Thiết kế website 3.0 ở quận 12

Thiết kế website 3.0 ở quận 12
10.0 trên 10 được 3 bình chọn

Tìm hiểu chi tiết về Web 3.0 – Kỷ nguyên mới của Internet

Web 3.0 là từ thông dụng mới chiếm lĩnh thế giới Internet. Còn được gọi là web phi tập trung, Web 3.0 là phiên bản thứ ba của Internet, là một cải tiến so với Internet Web 2.0 hiện tại. Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng của một giai đoạn mới trong quá trình phát triển của Web 3.0. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Web 3.0 là gì, Web 3.0 hoạt động như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!

Xem video hướng dẫn kinh doanh trên Metaverse trên kênh YoutubeXem đầy đủ các video clip hướng dẫn khác tại đây

Metaverse – Vũ trụ ảo kiếm tiền thật

Thiết kế website 3.0 là gì?

Thiết kế website 3.0 (còn được gọi là web3), là thế hệ thứ ba của các dịch vụ Internet kết nối dữ liệu với nhau theo cách phi tập trung để mang lại trải nghiệm người dùng nhanh hơn và được cá nhân hóa hơn. Web 3.0 được xây dựng bằng trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (machine learning) và web ngữ nghĩa (Semantic Web), đồng thời sử dụng hệ thống bảo mật blockchain để giữ cho thông tin được an toàn và bảo mật.

Hiện nay tất cả website là web tĩnh và không thể điều chỉnh theo nhu cầu cá nhân của mỗi người khi trải nghiệm. Do đó việc ra mắt Web 3.0 có thể nói đây là phiên bản nâng cao của Web 2.0, hứa hẹn sẽ linh động hơn với tính tương tác cao hơn. Bằng cách triển khai trí tuệ nhân tạo và công nghệ blockchain, Web 3.0 sẽ xác định lại trải nghiệm web với những thay đổi về cấu trúc để nâng cao trải nghiệm người dùng.

web3lagi 1675140075.webp

Trong Web 3.0, dữ liệu được lưu trữ an toàn và được phân phối trên nhiều thiết bị, loại bỏ nhu cầu về các máy chủ tập trung. Thiết kế này cũng làm giảm nguy cơ rò rỉ dữ liệu lớn vì dữ liệu không còn được lưu trữ tập trung – làm cho nó trở nên linh hoạt hơn và ít bị xâm phạm hơn.

Tại sao nói đây là thời điểm ra đời của Thiết kế website 3.0

Thiết kế website 3.0 có thể trở thành hiện thực nhờ những đột phá về nhiều mặt như:

Tiến bộ về phần cứng và phần mềm giúp phát triển các công nghệ phía trên như Blockchain, Bigdata và AI.

Mạng lưới blockchain giúp tăng tính Decentralized, Trustless và không phải phụ thuộc vào bên thứ ba.

Những tiến bộ về AI và Machine Learning, dù vẫn còn mới nhưng nếu được phát triển trên các mạng lưới phi tập trung sẽ giúp tạo ra những ứng dụng vượt xa thời điểm hiện tại.

Web 30 la gi 1 1675128128.webp

Vì sao web 3 là cốt lỗi trong tương lai?

Thiết kế website 3.0 là một hệ thống dành cho người dùng, được thiết kế bởi người dùng dưới dạng nền tảng tương lai hướng đến tập chung vào những người sáng tạo (creator driven). Dưới đây là những lý do hàng đầu tại sao web3 sẽ trở nên quan trọng trong những năm tới:

Ít phụ thuộc hơn vào các kho lưu trữ tập trung: Thiết kế website 3.0 sẽ cố gắng biến Internet thành một nguồn thông tin đa dạng để tránh tin tặc, rò rỉ thôn tin và phụ thuộc vào các kho lưu trữ tập trung. Sử dụng sự khan hiếm dữ liệu có thể xác minh và tài sản kỹ thuật số được mã hóa, người dùng sẽ có khả năng sở hữu dữ liệu và dấu chân kỹ thuật số của riêng họ. Không có nền tảng nào sẽ phải chịu trách nhiệm về việc sử dụng dữ liệu.

Nhiều tương tác được cá nhân hóa hơn: Thiết kế website 3.0 sẽ ngày càng trở nên quan trọng vào năm 2022, vì hầu hết người dùng tiếp tục ưu tiên các cuộc gặp gỡ được tùy chỉnh và cá nhân hóa trên web.

Hỗ trợ tìm kiếm tốt hơn do AI cung cấp: Nhu cầu ngày càng tăng đối với các trợ lý tìm kiếm kỹ thuật số được con người hóa để trở nên thông minh hơn, phổ biến hơn và được hỗ trợ bởi ngữ nghĩa, blockchain và AI.

Giảm sự phụ thuộc vào các bên trung gian: Nó sẽ giúp loại bỏ các bên trung gian cho thuê và cung cấp giá trị này trực tiếp tới khách hàng và nhà cung cấp trong mạng lưới. Người dùng mạng sẽ làm việc cùng nhau để giải quyết các vấn đề khó kiểm soát trước đây bằng quyền sở hữu và quản trị lẫn nhau của các cấu trúc thông minh phi tập trung mới này.

Tăng cường kết nối ngang hàng: Thông qua các phát minh Internet mới, kết nối giữa các thành viên và tổ chức sẽ vẫn phát triển mạnh mẽ để thích ứng tốt hơn với quản trị và tương tác ngang hàng thích. Với kết nối ngang hàng, con người, doanh nghiệp và máy móc sẽ có thể chia sẻ nhiều dữ liệu hơn trong khi vẫn duy trì sự riêng tư và tính bảo mật cao.

Nâng cao trải nghiệm người dùng: ứng dụng giải pháp công nghệ AR/VR/XR giúp sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận tập khách hàng mới đồng thời giúp khách hàng có những trải nghiệm trân thực nhất trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Ứng dụng này cũng làm giảm chi phí bán hàng, chi phí trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp, tối ưu hóa quy trình trải nghiệm và bán hàng. Bên cạnh đó với ứng dụng Non-fungible Tokens (NFTs) của blockchain, giúp doanh nghiệp mã hóa tài sản, sản phẩm & dịch vụ (tokenizing assets), giúp sản phẩm có thể được trao đổi, buôn bán trên nền tảng số.

image 1675134552.webp

Bắt kịp xu hướng web 3 và đầu tư coin hợp lý

Không khó để các nhà giao dịch, các nhà đầu tư bắt gặp các chủ đề bàn tán liên quan đến các dự án Thiết kế website 3.0 hay các dự án đồng coin Thiết kế website 3.0 tiềm năng, … Ở thời điểm hiện tại, có thể coi thuật ngữ này như một xu hướng hay còn được gọi vui là “trend Thiết kế website 3.0”. Không phải ngẫu nhiên mà nó có sức hút đến như vậy. Với phiên bản web 2.0, Internet được cho là bị kiểm soát phần lớn bởi các “ông lớn công nghệ” trên thế giới.

Một vấn đề nhạy cảm hơn đó là các thông tin cá nhân của người dùng bị thu thập khi sử dụng các nền tảng này. Khi tiền điện tử phát triển, các dự án Thiết kế website 3.0 tiềm năng đã được kỳ vọng có thể phần nào loại bỏ điều đó. Thay vì lưu trữ trên các hệ thống máy chủ thì mọi dữ liệu sẽ được lưu trữ và ghi lại trên blockchain. Cùng với các dự án đó thì các đồng coin Thiết kế website 3.0 cũng ra đời, và các dự án đồng coin Thiết kế website 3.0 tiềm năng cũng mang lại sức hấp dẫn tương tự.

image 1675129694.webp

Ưu điểm của Thiết kế website 3.0 (Phần 1)

Web 3.0 sẽ làm cho web trở nên thông minh, an toàn và minh bạch hơn, dẫn đến việc duyệt web hiệu quả hơn và tương tác giữa người và máy hiệu quả hơn. Dưới đây là những ưu điểm hàng đầu của web 3.0:

1) Quyền riêng tư và kiểm soát dữ liệu

Người dùng cuối sẽ nhận được lợi thế quan trọng nhất của mã hóa dữ liệu để bảo vệ thông tin của họ khỏi bị tiết lộ. Mã hóa sẽ không thể phá vỡ trong bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Nó sẽ ngăn các tổ chức lớn như Google và Apple kiểm soát hoặc sử dụng thông tin cá nhân của mọi người vì lợi ích riêng của họ. Do đó, người dùng sẽ có toàn quyền sở hữu và quyền riêng tư đối với thông tin của họ.

2) Dịch vụ liền mạch

Lưu trữ dữ liệu phi tập trung sẽ đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập dữ liệu trong bất kỳ trường hợp nào. Người dùng sẽ nhận được nhiều bản sao lưu, điều này có lợi cho họ ngay cả trong trường hợp máy chủ bị lỗi.

Ngoài ra, không thực thể hoặc tổ chức chính phủ nào có khả năng dừng bất kỳ dịch vụ hoặc trang web nào. Do đó, khả năng bị tạm ngưng tài khoản và từ chối các dịch vụ được phân phối sẽ được giảm bớt.

3) Tính minh bạch

Bất kể người dùng cuối sử dụng nền tảng blockchain nào, họ sẽ theo dõi dữ liệu của mình và kiểm tra mã đằng sau nền tảng. Các tổ chức phi lợi nhuận phát triển phần lớn các nền tảng blockchain, có nghĩa là họ cung cấp một nền tảng blockchain mã nguồn mở cho phép các quy trình thiết kế và phát triển mở. Điều này sẽ giúp loại bỏ sự phụ thuộc của người dùng vào tổ chức phát triển nền tảng.

Thiết kế website 3.0 và nền kinh tế mới

Token cũng mang đến những ý tưởng mới về token hóa (tokenization) và nền kinh tế token ( token economy).

Chúng tôi sẽ lấy một ví dụ điển hình về việc xây dựng công ty.

Để xây dựng một công ty, bạn sẽ cần tiền để nuôi sống bản thân, những nhân viên và cả công ty nói chung. Nếu muốn có tiền, bạn sẽ cần phải sử dụng nguồn vốn tự có hoặc nguồn vốn đến từ các nhà đầu tư.

Việc sử dụng nguồn vốn từ người khác đôi khi sẽ khiến định hướng ban đầu của bạn bị lệch nếu những cổ đông này có nhiều cổ phần hơn bạn.

Thay vào đó, chúng ta có thể phát triển một dự án và công bố cách dự án sẽ giải quyết vấn đề gì, như thế nào trong thực tế. Và bạn cho phép tất cả mọi người đều có thể tham gia vào xây dựng hoặc đầu tư vào dự án ngay từ những ngày đầu tiên hoặc trước cả khi bắt tay vào thực hiện dự án.

Bạn sẽ công khai phát hành bao nhiêu token, bán bao nhiêu và giữ lại bao nhiêu để thanh toán cho những người phát triển, đóng góp và tài trợ cho dự án trong tương lai.

Một trong những điểm khác biệt lớn giữa việc mua cổ phiếu trong các doanh nghiệp tư nhân chính là họ sẽ che giấu một số bí mật. Trong khi đó, toàn bộ dữ liệu blockchain sẽ được công khai và ai cũng có thể truy cập được, mọi thứ sẽ minh bạch hơn. Và đây chính là tương lai mà Web3 hướng đến.

image 1675131397.webp

Đặc điểm chính của Thiết kế website 3.0

Open – Nó được tạo ra bằng phần mềm mã nguồn mở được phát triển bởi một cộng đồng các nhà phát triển sẵn có và cởi mở và được hoàn thiện trong tầm nhìn đầy đủ của công chúng.

Trustless – Mạng cung cấp cho người dùng quyền tự do tương tác công khai và riêng tư mà không có người trung gian khiến họ gặp rủi ro, do đó dữ liệu sẽ “không đáng tin cậy”.

Permissionless – Bất kỳ ai, kể cả người dùng và nhà cung cấp, đều có thể tham gia mà không cần sự cho phép của tổ chức kiểm soát.

Ubiquitous – Thiết kế website 3.0 sẽ cung cấp Internet cho tất cả chúng ta, bất cứ lúc nào và từ bất kỳ vị trí nào. Đến một lúc nào đó, các thiết bị kết nối Internet sẽ không còn bị giới hạn ở máy tính và điện thoại thông minh như ở web 2.0. Vì IoT (Internet of Things), công nghệ sẽ cho phép phát triển vô số loại tiện ích thông minh mới.

image 1675145210.webp

Các lớp của Thiết kế website 3.0

Trong khi web 2.0 chủ yếu được thúc đẩy bởi sự ra đời của công nghệ di động, xã hội và đám mây, thì Thiết kế website 3.0 được hỗ trợ bởi ba lớp đổi mới công nghệ mới:

  • Edge computing (Điện toán biên)
  • Decentralization (Phân quyền)
  • Artificial intelligence & machine learning (Trí tuệ nhân tạo và máy học)
  • Blockchain

Thiết kế website 3.0 có thân thiện với người dùng không?

Thiết kế website 3.0 thân thiện với người dùng vì nó khai thác sức mạnh của dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và máy học để phân tích dữ liệu và hành vi của người dùng nhằm mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa. Trong thời đại Thiết kế website 3.0, bạn có thể nói chuyện với các thiết bị như Alexa, Google Echo, Apple Siri, v.v., một cách tự nhiên như khi bạn nói chuyện với một người khác để thu thập thông tin từ web.

image 1675136184.webp

Thiết kế website 3.0 có những thành phần chính là gì?

Thiết kế website 3.0 ở quận 12 bao gồm 5 thành phần:

Web ngữ nghĩa: Được thiết kế nhằm cung cấp kết quả tìm kiếm chính xác dựa trên ý nghĩa của các từ tìm kiếm thay vì từ khóa hoặc con số.

AI: AI của Web3 được thiết kế để hiểu rõ hơn người dùng đang tìm kiếm gì và cung cấp các kết quả phù hợp.

Đồ họa 3D và web không gian: Việc sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) và đồ họa thực tế cho phép các trang web trở nên thực tế hơn.

Blockchain và tiền điện tử: Chìa khóa cho sự phân quyền của Web3 là việc sử dụng blockchain và tiền điện tử, loại bỏ những người trung gian và cho phép giao dịch trực tiếp giữa các bên.

Khả năng kết nối: Các ứng dụng Web3 được đặc trưng bởi kết nối liên tục do băng thông rộng, 5G, Wi-Fi và IoT.

ff 1675140603.webp

Ứng dụng của Thiết kế website 3.0

Với cốt lõi là blockchain, Thiết kế website 3.0 giúp cho việc mở rộng phạm vi ứng dụng và dịch vụ mới, chẳng hạn như:

– NFT. Non-fungible tokens (NFT) là các token duy nhất và được lưu trữ trong một blockchain với hàm băm mật mã (cryptographic hash).

– DeFi. Tài chính phi tập trung (Decentralized Finance) là một ứng dụng mới mẻ của Thiết kế website 3.0, nơi blockchain phi tập trung được sử dụng làm cơ sở cho phép các dịch vụ tài chính thoát khỏi những ràng buộc của cơ sở hạ tầng ngân hàng tập trung truyền thống.

– Tiền điện tử. Tiền điện tử (như Bitcoin) được tạo ra thông qua các ứng dụng Thiết kế website 3.0, điều này tạo ra một thế giới tiền tệ mới nhằm mục đích tách biệt với thế giới tiền mặt truyền thống.

– dApp. Các ứng dụng phi tập trung (Decentralized applications) là các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng của blockchain và sử dụng các smart contract để cho phép cung cấp dịch vụ theo phương pháp lập trình được login vào một sổ cái bất biến.

– Cầu nối Cross-chain. Có nhiều blockchains trong thế giới Thiết kế website 3.0 và các cầu nối Cross-chain cung cấp một số loại kết nối giữa chúng.

– DAOs. Các DAO được thiết lập để có khả năng trở thành các thực thể tổ chức cho các dịch vụ Thiết kế website 3.0, cung cấp một số cấu trúc và quản trị theo cách tiếp cận phi tập trung.

4211web 3 2 1675071711.webp

Web 3.0 ở quận 12 hoạt động như thế nào?

Ý tưởng đằng sau của web 3.0 là làm cho các tìm kiếm trên Internet nhanh hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả hơn nhiều để xử lý ngay cả những câu tìm kiếm phức tạp trong thời gian ngắn.

Trong một ứng dụng web 2.0, người dùng phải tương tác với giao diện người dùng của nó, giao diện này sẽ giao tiếp với back-end của nó, giao tiếp với cơ sở dữ liệu của nó. Toàn bộ mã được lưu trữ trên các máy chủ tập trung, được gửi đến người dùng thông qua trình duyệt Internet.

Web 3.0 không có cơ sở dữ liệu tập trung lưu trữ trạng thái ứng dụng cũng như không có máy chủ web tập trung nơi chứa logic backend. Thay vào đó, có một blockchain để xây dựng ứng dụng trên một máy trạng thái phi tập trung và được duy trì bởi các nút ẩn danh trên web.

www 1675145332.webp

Ưu điểm của Thiết kế website 3.0 (Phần 2)

4) Khả năng tiếp cận dữ liệu mở

Dữ liệu sẽ có thể truy cập được từ mọi nơi và từ mọi thiết bị. Tăng cường thu thập dữ liệu và khả năng tiếp cận của nó đối với người dùng trên toàn thế giới bằng cách cho phép điện thoại thông minh và các thiết bị được kết nối khác truy cập dữ liệu trên máy tính nếu được đồng bộ hóa.

Web 3.0 sẽ mở rộng hơn nữa quy mô tương tác, từ thanh toán liền mạch đến luồng thông tin phong phú hơn đến truyền dữ liệu đáng tin cậy. Điều này sẽ xảy ra vì web3 sẽ cho phép chúng ta tương tác với bất kỳ máy nào mà không cần thông qua người trung gian thu phí.

5) Nền tảng không hạn chế

Vì tất cả mọi người đều có thể truy cập mạng blockchain nên người dùng có thể tạo địa chỉ của riêng họ hoặc tương tác với mạng. Người dùng không thể bị hạn chế trên mạng này dựa trên giới tính, thu nhập, vị trí địa lý hoặc các yếu tố xã hội học của họ. Tính năng này sẽ giúp người dùng dễ dàng chuyển tài sản hoặc của cải của họ đến bất kỳ đâu trên toàn thế giới một cách nhanh chóng.

6) Tạo hồ sơ duy nhất

Với web 3.0, người dùng không cần tạo hồ sơ cá nhân riêng lẻ cho các nền tảng khác nhau. Một hồ sơ duy nhất sẽ hoạt động trên bất kỳ nền tảng nào và người dùng sẽ có toàn quyền sở hữu đối với bất kỳ thông tin nhất định nào.

Nếu không có sự cho phép của người dùng, không công ty nào có thể truy cập dữ liệu của họ hoặc xác minh tính chính xác của nó. Tuy nhiên, người dùng có quyền lựa chọn chia sẻ hồ sơ của họ và bán dữ liệu của họ cho các nhà quảng cáo hoặc thương hiệu.

7) Xử lý dữ liệu nâng cao

Web 3.0 có lợi cho các nhiệm vụ giải quyết vấn đề và tạo kiến thức chuyên sâu. Nó sử dụng trí thông minh nhân tạo để lọc ra thông tin có giá trị từ một lượng lớn dữ liệu. Người dùng cũng sẽ được hưởng lợi từ khả năng thực hiện dự báo nhu cầu của khách hàng và dịch vụ khách hàng được cá nhân hóa, cần thiết cho các doanh nghiệp đang phát triển.

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Thiết kế website 3.0 hay Web 3.0 là gì?. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Web 3.0. Bạn cũng thấy đó càng tìm hiểu chúng ta càng thấy được sự khổng lồ vô hạn cũng như những gì mà nó mang lại. Rồi công nghệ và chúng ta sẽ ra sao trong 5 đến 10 năm tới? Chúng tôi chưa thể trả lời nhưng vẫn tin rằng Web3 rồi sẽ đóng một vai trò rất quan trọng của Internet trong tương lai. Cảm ơn bạn và chúc bạn thành công với các khoản đầu tư của mình!

Đơn vị thiết kế web chuẩn seo theo Công Nghệ Trực Quan mới nhất và duy nhất tại Việt Nam. Liên hệ 0917450205 hoặc 0982585548 Mr Hoàng
Gọi 0917450205 (24/24) hoặc 0917450205 để nhận TƯ VẤN

Đăng ký dùng thử