Nhận viết website 3.0

Nhận viết website 3.0
8.0 trên 10 được 4 bình chọn

Tìm hiểu chi tiết về Web 3.0 – Kỷ nguyên mới của Internet

Web 3.0 là từ thông dụng mới chiếm lĩnh thế giới Internet. Còn được gọi là web phi tập trung, Web 3.0 là phiên bản thứ ba của Internet, là một cải tiến so với Internet Web 2.0 hiện tại. Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng của một giai đoạn mới trong quá trình phát triển của Web 3.0. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Web 3.0 là gì, Web 3.0 hoạt động như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!

Xem video hướng dẫn kinh doanh trên Metaverse trên kênh YoutubeXem đầy đủ các video clip hướng dẫn khác tại đây

Metaverse – Vũ trụ ảo kiếm tiền thật

Nhận viết website 3.0 là gì?

Nhận viết website 3.0 (còn được gọi là web3), là thế hệ thứ ba của các dịch vụ Internet kết nối dữ liệu với nhau theo cách phi tập trung để mang lại trải nghiệm người dùng nhanh hơn và được cá nhân hóa hơn. Web 3.0 được xây dựng bằng trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (machine learning) và web ngữ nghĩa (Semantic Web), đồng thời sử dụng hệ thống bảo mật blockchain để giữ cho thông tin được an toàn và bảo mật.

Hiện nay tất cả website là web tĩnh và không thể điều chỉnh theo nhu cầu cá nhân của mỗi người khi trải nghiệm. Do đó việc ra mắt Web 3.0 có thể nói đây là phiên bản nâng cao của Web 2.0, hứa hẹn sẽ linh động hơn với tính tương tác cao hơn. Bằng cách triển khai trí tuệ nhân tạo và công nghệ blockchain, Web 3.0 sẽ xác định lại trải nghiệm web với những thay đổi về cấu trúc để nâng cao trải nghiệm người dùng.

web3lagi 1675140075.webp

Trong Web 3.0, dữ liệu được lưu trữ an toàn và được phân phối trên nhiều thiết bị, loại bỏ nhu cầu về các máy chủ tập trung. Thiết kế này cũng làm giảm nguy cơ rò rỉ dữ liệu lớn vì dữ liệu không còn được lưu trữ tập trung – làm cho nó trở nên linh hoạt hơn và ít bị xâm phạm hơn.

Mối quan hệ giữa Nhận viết website 3.0 và Metaverse

Nhận viết website 3.0 chính là một trong những phần nhỏ xây dựng cũng như phát triển cho vũ trụ 3D. Tuy nhiên thay vì hiểu Nhận viết website 3.0 là một khối quan trọng của Metaverse, nó chỉ là một khối xây dựng nhỏ trong bức tranh tổng quát này.

Web 3.0 WordPress hoạt động như thế nào?

Ý tưởng đằng sau của web 3.0 là làm cho các tìm kiếm trên Internet nhanh hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả hơn nhiều để xử lý ngay cả những câu tìm kiếm phức tạp trong thời gian ngắn.

Trong một ứng dụng web 2.0, người dùng phải tương tác với giao diện người dùng của nó, giao diện này sẽ giao tiếp với back-end của nó, giao tiếp với cơ sở dữ liệu của nó. Toàn bộ mã được lưu trữ trên các máy chủ tập trung, được gửi đến người dùng thông qua trình duyệt Internet.

Web 3.0 không có cơ sở dữ liệu tập trung lưu trữ trạng thái ứng dụng cũng như không có máy chủ web tập trung nơi chứa logic backend. Thay vào đó, có một blockchain để xây dựng ứng dụng trên một máy trạng thái phi tập trung và được duy trì bởi các nút ẩn danh trên web.

www 1675145332.webp

Nhận viết website 3.0 và tiền điện tử

Ngay từ đầu chúng tôi đã đề cập đến tiền điện tử và Nhận viết website 3.0. Lý do khiến tiền điện tử đóng một vai trò vô cùng lớn trong giao thức này chính là vì tiền điện tử cung cấp nguồn lực tài chính cho bất cứ ai tham gia vào việc tạo, tham gia, quản lý, đóng góp hoặc cải thiện những dự án này.

Nhiều giao thức cơ sở hạ tầng (infrastructure protocols) như: Filecoin, Livepeer, Arweave, and The Graph đều đang thực hiện cách này và họ cung cấp thưởng cho nhiều người tham gia vào mạng lưới theo cấp độ. Có thể bạn đã biết, những giao thức blockchain cực kỳ nổi tiếng như Ethereum cũng hoạt động theo cách này.

image 1675132532.webp

Nhận viết website 3.0 trong cuộc sống

Nhận viết website 3.0 đã được triển khai trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm hỗ trợ ảo, giáo dục, mạng xã hội, nhắn tin, dịch vụ trao đổi, duyệt web, v.v. Ví dụ, khi đang ngồi trong văn phòng, nếu bạn muốn kiểm tra tình trạng sẵn có của hàng tạp hóa trong nhà, bạn có thể yêu cầu trợ lý kỹ thuật số kiểm tra nội dung trong tủ lạnh của bạn bằng cách giao tiếp với các thiết bị thông minh được kết nối trong nhà của bạn.

image 1675134612.webp

Hơn nữa, bạn có thể sắp xếp kế hoạch kỳ nghỉ, chuyến công tác, bữa tiệc cuối tuần, các công việc gia đình và thậm chí đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của mình bằng cách sử dụng các thiết bị kết nối Internet phổ biến tại nhà. Các đề xuất được cá nhân hóa của trợ lý ảo giúp bạn sắp xếp một ngày cuối tuần hoàn hảo, từ việc đặt vé giảm giá đến việc tìm kiếm những địa điểm thú vị để khám phá đến đặt phòng khách sạn.

Dưới đây là một số ví dụ phổ biến về các ứng dụng Nhận viết website 3.0 thể hiện phạm vi ứng dụng của nó:

– Siri của Apple là một ví dụ hoàn hảo về phần mềm nhận dạng giọng nói như một thành phần chính của Nhận viết website 3.0. Sử dụng công nghệ này, Siri và các trợ lý cá nhân khác giao tiếp, chia sẻ thông tin (thông qua các khối được liên kết) và cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm hữu ích hơn cho mọi truy vấn có ý nghĩa, bao gồm cách thực hiện, tại sao và điều gì. Trước đây, Siri chỉ có thể hoàn thành các tác vụ đơn giản, như nhắc nhở và chỉ đường đến cửa hàng tạp hóa địa phương, bằng cách sử dụng các thuật toán được lập trình sẵn.

– Wolfram Alpha là một nền tảng tính toán thông minh hiện sử dụng web3. Nền tảng này có thể tính toán câu trả lời của người dùng từ các lĩnh vực khác nhau như toán học, dinh dưỡng và khoa học. Nó nhanh chóng kết nối với các ứng dụng khác để thu thập thông tin từ cơ sở dữ liệu của họ và sắp xếp hợp lý thông tin cho người dùng cuối. Do đó, nó hiện nhanh hơn và cung cấp kết quả chính xác hơn so với trước đây với web 2.0. Siri là người dùng thường xuyên của Wolfram Alpha.

image 1675134656.webp

– Steemit là một ví dụ tuyệt vời về các trang web mạng xã hội Nhận viết website 3.0. Nó là một nền tảng phần thưởng phi tập trung chạy hoàn toàn trên mô hình truyền thông xã hội Steem Blockchain. Nó thưởng cho người tạo nội dung hoặc người viết blog bằng tiền mã hóa để đóng góp nội dung trên trang web. Đây chính là điểm mà web3 trở nên quan trọng vì nó giúp nền tảng thưởng tiền mã hóa của những người đóng góp trong một môi trường an toàn.

image 1675134769.webp

– Sola là một ví dụ khác về trang web mạng xã hội Nhận viết website 3.0. Nó là một nền tảng xã hội phi tập trung được cung cấp bởi các nút phân tán, lưu trữ phi tập chung IPFS và chuỗi khối Ethereum. Không giống như Steemit, Sola sử dụng blockchain AI để xây dựng mạng xã hội và phương tiện truyền thông hỗn hợp (hybrids). Nó khuyến khích và mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan, bao gồm người dùng, nhà phát triển bên thứ ba và nhóm cốt lõi về nội dung lan truyền (viral content). Trang web sử dụng các thuật toán AI để chỉ lọc nội dung tốt để xác nhận và không chỉ dựa vào phản ứng của người dùng để lan truyền các bài đăng. Ngoài ra, Sola trả cho người dùng tiền ảo nội bộ của mình, được gọi là Điểm hành động và người dùng có thể chi tiêu nó cho nội dung của riêng họ hoặc để xác nhận nội dung của người dùng khác.

image 1675134884.webp

– Storj Lưu trữ phi tập trung, và cũng là một trong những tính năng chính của web3 và sử dụng tính năng này một cách khôn ngoan. Storj là một trong những giải pháp lưu trữ phi tập trung lâu đời nhất và hàng đầu, được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain cho phép người dùng thuê không gian đĩa trống của họ. Storj có token của nền tảng và được sử dụng làm phương thức thanh toán trên hệ thống của mình. Người dùng có thể kiếm tiền dựa trên dung lượng ổ cứng được chia sẻ mà người thuê trả tiền trên nền tảng. Giao dịch được thực hiện trên nền tảng này thông qua công nghệ blockchain.

image 1675134909.webp

– Everledger là một ví dụ về bảo hiểm và ngân hàng trên Nhận viết website 3.0. Cơ quan đăng ký kỹ thuật số phân tán toàn cầu này được thiết kế để cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số của họ và truy cập chúng bất cứ lúc nào thuận tiện trong khi vẫn đảm bảo an ninh cho dữ liệu. Vì Nhận viết website 3.0 có tính năng mã hóa dữ liệu, Everledger có thể bảo vệ dữ liệu và giảm thiểu rủi ro gian lận cho người dùng, ngân hàng, thị trường mở và công ty bảo hiểm.

image 1675134964.webp

– LBRY là một trang web âm nhạc và video 3.0 với thư viện gồm nhiều dạng nội dung khác nhau, chẳng hạn như sách, nhạc và video. Thư viện kỹ thuật số phi tập trung sử dụng công nghệ blockchain để xuất bản tài liệu và kiếm tiền từ nó bằng hệ thống thanh toán tích hợp của nó.

image 1675135140.webp

– Ethlance là một nền tảng công việc từ xa (free lancer jobs) trên Nhận viết website 3.0. Ứng dụng phi tập trung hoạt động trên nền tảng chuỗi khối Ethereum, nơi bất kỳ ai cũng có thể thuê và bắt đầu làm việc để đổi lấy tiền mã hóa Ether, điều mà công nghệ cũ chưa từng có.

image 1675135385.webp

Nhận viết website 3.0 có thân thiện với người dùng không?

Nhận viết website 3.0 thân thiện với người dùng vì nó khai thác sức mạnh của dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và máy học để phân tích dữ liệu và hành vi của người dùng nhằm mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa. Trong thời đại Nhận viết website 3.0, bạn có thể nói chuyện với các thiết bị như Alexa, Google Echo, Apple Siri, v.v., một cách tự nhiên như khi bạn nói chuyện với một người khác để thu thập thông tin từ web.

image 1675136184.webp

Nhận viết website 3.0 có những thành phần chính là gì?

Nhận viết website 3.0 bao gồm 5 thành phần:

Web ngữ nghĩa: Được thiết kế nhằm cung cấp kết quả tìm kiếm chính xác dựa trên ý nghĩa của các từ tìm kiếm thay vì từ khóa hoặc con số.

AI: AI của Web3 được thiết kế để hiểu rõ hơn người dùng đang tìm kiếm gì và cung cấp các kết quả phù hợp.

Đồ họa 3D và web không gian: Việc sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) và đồ họa thực tế cho phép các trang web trở nên thực tế hơn.

Blockchain và tiền điện tử: Chìa khóa cho sự phân quyền của Web3 là việc sử dụng blockchain và tiền điện tử, loại bỏ những người trung gian và cho phép giao dịch trực tiếp giữa các bên.

Khả năng kết nối: Các ứng dụng Web3 được đặc trưng bởi kết nối liên tục do băng thông rộng, 5G, Wi-Fi và IoT.

ff 1675140603.webp

Nhận viết website 3.0 sẽ làm cho trải nghiệm web của bạn tốt hơn như thế nào?

Nhận viết website 3.0 sẽ làm cho trải nghiệm web của bạn tốt hơn theo 03 cách:

Trải nghiệm duyệt web được cá nhân hóa – Nhận viết website 3.0 cung cấp trải nghiệm duyệt web được cá nhân hóa cao cho mọi người. Các trang web sẽ tự động thích ứng với nhu cầu về thiết bị, vị trí và khả năng truy cập của bạn.

Tìm kiếm tốt hơn – Việc sử dụng máy học và AI cho phép bạn nói bằng ngôn ngữ tự nhiên của mình với công cụ tìm kiếm. Nó mang lại kết quả chính xác nhất bằng cách tận dụng dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và máy học.

Trải nghiệm ứng dụng phong phú hơn – Nhận viết website 3.0 không chỉ nâng cao khả năng sử dụng trang web của bạn mà còn cải thiện trải nghiệm dùng ứng dụng của bạn.

image 1675136258.webp

Các dự án Nhận viết website 3.0 nổi bật

Chắc hẳn với những thông tin ở trên thì chúng ta cũng có thấy nền tảng của Web 3 là công nghệ blockchain và các dự án phát triển trên blockchain đều thuộc Web 3.

Một số dự án Nhận viết website 3.0 nổi bật sau:

Helumi (HNT): Helium là một trong những dự án Web 3 phổ biến nhất và có trách nhiệm đưa Internet đến tay mọi người. Dự án cung cấp một dịch vụ web được thiết kế để cạnh tranh với những gã khổng lồ ISP như Verizon và AT&T. Nó sử dụng blockchain cùng với các điểm phát sóng vật lý cho phép người dùng truy cập internet không dây trên khắp thế giới.

Helium Explainer 1675128260.webp

River (FLUX): Helium cung cấp quyền truy cập cơ bản vào Internet bằng dịch vụ sản phẩm của mình, Flux là dự án cung cấp cho các nhà phát triển nền tảng để xây dựng phiên bản web mới này. Flux có thể được coi như một sandbox để phát triển Web 3. Người dùng có thể phát triển các ứng dụng Web 3 và các dự án phi tập trung, sau đó triển khai chúng trên mạng. Điều này có thể thực hiện được nhờ một hệ điều hành phi tập trung – FluxOS, một hệ điều hành phi tập trung cho người dùng Flux và khả năng điện toán đám mây.

image 1675128303.webp

Filecoin (FIL): Filecoin giống như một tủ hồ sơ cho Web 3. Đây là một mạng lưu trữ phi tập trung, vừa là một giải pháp thay thế an toàn cho lưu trữ đám mây tập trung, vừa là một cách kiếm tiền thụ động.

image 1675128352.webp

Polkadot (DOT): Ngay cả khi bạn chưa biết tới Web 3, bạn có thể đã nghe nói về mạng Polkadot. Với vốn hóa thị trường hơn 35 tỷ đô la, DOT là tiền điện tử lớn thứ chín trên CoinMarketCap. Nó cũng là mạng dẫn đầu vào kỷ nguyên Web 3 nhờ những nỗ lực nghiêm ngặt của nó để mở ra một Internet hoàn toàn phi tập trung thông qua các parachains.

image 1675128388.webp

Arweave (AR): Tương tự Filecoin, Arweave tự mô tả mình như một “giao thức chuỗi khối lưu trữ dữ liệu mới” cho phép người dùng kết nối Internet một lần duy nhất tạo ra bộ lưu trữ dữ liệu thực sự vĩnh viễn. Đây là một mô hình lưu trữ trả tiền một lần mãi mãi.

image 1675128455.webp

Livepeer (LPT): Livepeer là một cơ sở hạ tầng phát trực tuyến video phi tập trung dựa trên Ethereum cho phép các nhà xây dựng đưa các khái niệm của họ vào cuộc sống với mức giá thấp. Nó được thiết kế để cung cấp cơ sở hạ tầng phát trực tuyến video cung cấp mở mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để gửi phim cho người xem mà không phải trả phí nền tảng quá mức hoặc có các tùy chọn hạn chế giống như các tùy chọn cung cấp tập trung.

image 1675128605.webp

Theta: Theta là một nền tảng phát trực tuyến video thưởng cho người dùng vì đã chia sẻ băng thông và tài nguyên máy tính bổ sung của họ. Steve Chen, người đồng sáng lập YouTube, nói rằng Theta sẽ phá vỡ ngành công nghiệp video trực tuyến như YouTube đã làm vào năm 2005, mặc dù theo một cách khác. Theta giải quyết vấn đề phân phối video chất lượng cao đến mọi nơi trên thế giới với chi phí thấp.

image 1675128641.webp

Nhận viết website 3.0 và metaverse có sự liên hệ gì với nhau?

Nhận viết website 3.0 tự hào về bước tiến mới của tương tác của người dùng và khả năng mở rộng an toàn. Để Web 3 thực sự hoạt động tốt, nó cần đạt được ba tính năng chính – phân quyền, khả năng mở rộng và bảo mật. Mối liên quan giữa Web 3 và Metaverse có thể được nhìn thấy thông qua sự ra đời của NFT trong đó người dùng tương tác với nhau thông qua công nghệ thực tế ảo trong khi Web 3 giúp tạo thuận lợi cho thương mại và giao tiếp.

Vì Nhận viết website 3.0 là một tập hợp các ứng dụng trên nền tảng phi tập trung, nên khả năng tương tác có thể đạt được thông qua sự kết nối giữa các ứng dụng với khái niệm metaverse.

Ví dụ: Decentraland Mana đã giới thiệu một kết nối mở cho mạng lưới người dùng toàn cầu để vận hành một thế giới ảo được chia sẻ bằng cách mua và bán bất động sản kỹ thuật số.

Cuối cùng, internet phi tập trung cũng là một thành phần quan trọng của metaverse vì nó ít hạn chế hơn các ứng dụng tập trung. Với các ứng dụng tập trung, quyền cần được yêu cầu để kích hoạt khả năng tương tác.

Web3 metaverse 1675128830.webp

Ưu điểm của Nhận viết website 3.0 (Phần 1)

Web 3.0 sẽ làm cho web trở nên thông minh, an toàn và minh bạch hơn, dẫn đến việc duyệt web hiệu quả hơn và tương tác giữa người và máy hiệu quả hơn. Dưới đây là những ưu điểm hàng đầu của web 3.0:

1) Quyền riêng tư và kiểm soát dữ liệu

Người dùng cuối sẽ nhận được lợi thế quan trọng nhất của mã hóa dữ liệu để bảo vệ thông tin của họ khỏi bị tiết lộ. Mã hóa sẽ không thể phá vỡ trong bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Nó sẽ ngăn các tổ chức lớn như Google và Apple kiểm soát hoặc sử dụng thông tin cá nhân của mọi người vì lợi ích riêng của họ. Do đó, người dùng sẽ có toàn quyền sở hữu và quyền riêng tư đối với thông tin của họ.

2) Dịch vụ liền mạch

Lưu trữ dữ liệu phi tập trung sẽ đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập dữ liệu trong bất kỳ trường hợp nào. Người dùng sẽ nhận được nhiều bản sao lưu, điều này có lợi cho họ ngay cả trong trường hợp máy chủ bị lỗi.

Ngoài ra, không thực thể hoặc tổ chức chính phủ nào có khả năng dừng bất kỳ dịch vụ hoặc trang web nào. Do đó, khả năng bị tạm ngưng tài khoản và từ chối các dịch vụ được phân phối sẽ được giảm bớt.

3) Tính minh bạch

Bất kể người dùng cuối sử dụng nền tảng blockchain nào, họ sẽ theo dõi dữ liệu của mình và kiểm tra mã đằng sau nền tảng. Các tổ chức phi lợi nhuận phát triển phần lớn các nền tảng blockchain, có nghĩa là họ cung cấp một nền tảng blockchain mã nguồn mở cho phép các quy trình thiết kế và phát triển mở. Điều này sẽ giúp loại bỏ sự phụ thuộc của người dùng vào tổ chức phát triển nền tảng.

Ưu điểm của Nhận viết website 3.0 (Phần 2)

4) Khả năng tiếp cận dữ liệu mở

Dữ liệu sẽ có thể truy cập được từ mọi nơi và từ mọi thiết bị. Tăng cường thu thập dữ liệu và khả năng tiếp cận của nó đối với người dùng trên toàn thế giới bằng cách cho phép điện thoại thông minh và các thiết bị được kết nối khác truy cập dữ liệu trên máy tính nếu được đồng bộ hóa.

Web 3.0 sẽ mở rộng hơn nữa quy mô tương tác, từ thanh toán liền mạch đến luồng thông tin phong phú hơn đến truyền dữ liệu đáng tin cậy. Điều này sẽ xảy ra vì web3 sẽ cho phép chúng ta tương tác với bất kỳ máy nào mà không cần thông qua người trung gian thu phí.

5) Nền tảng không hạn chế

Vì tất cả mọi người đều có thể truy cập mạng blockchain nên người dùng có thể tạo địa chỉ của riêng họ hoặc tương tác với mạng. Người dùng không thể bị hạn chế trên mạng này dựa trên giới tính, thu nhập, vị trí địa lý hoặc các yếu tố xã hội học của họ. Tính năng này sẽ giúp người dùng dễ dàng chuyển tài sản hoặc của cải của họ đến bất kỳ đâu trên toàn thế giới một cách nhanh chóng.

6) Tạo hồ sơ duy nhất

Với web 3.0, người dùng không cần tạo hồ sơ cá nhân riêng lẻ cho các nền tảng khác nhau. Một hồ sơ duy nhất sẽ hoạt động trên bất kỳ nền tảng nào và người dùng sẽ có toàn quyền sở hữu đối với bất kỳ thông tin nhất định nào.

Nếu không có sự cho phép của người dùng, không công ty nào có thể truy cập dữ liệu của họ hoặc xác minh tính chính xác của nó. Tuy nhiên, người dùng có quyền lựa chọn chia sẻ hồ sơ của họ và bán dữ liệu của họ cho các nhà quảng cáo hoặc thương hiệu.

7) Xử lý dữ liệu nâng cao

Web 3.0 có lợi cho các nhiệm vụ giải quyết vấn đề và tạo kiến thức chuyên sâu. Nó sử dụng trí thông minh nhân tạo để lọc ra thông tin có giá trị từ một lượng lớn dữ liệu. Người dùng cũng sẽ được hưởng lợi từ khả năng thực hiện dự báo nhu cầu của khách hàng và dịch vụ khách hàng được cá nhân hóa, cần thiết cho các doanh nghiệp đang phát triển.

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Nhận viết website 3.0 hay Web 3.0 là gì?. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Web 3.0. Bạn cũng thấy đó càng tìm hiểu chúng ta càng thấy được sự khổng lồ vô hạn cũng như những gì mà nó mang lại. Rồi công nghệ và chúng ta sẽ ra sao trong 5 đến 10 năm tới? Chúng tôi chưa thể trả lời nhưng vẫn tin rằng Web3 rồi sẽ đóng một vai trò rất quan trọng của Internet trong tương lai. Cảm ơn bạn và chúc bạn thành công với các khoản đầu tư của mình!

Đơn vị thiết kế web chuẩn seo theo Công Nghệ Trực Quan mới nhất và duy nhất tại Việt Nam. Liên hệ 0917450205 hoặc 0982585548 Mr Hoàng
Gọi 0917450205 (24/24) hoặc 0917450205 để nhận TƯ VẤN

Đăng ký dùng thử